A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH THỊ TRẤN TIÊN ĐIỀN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH CHÚNG EM LÀ CHIẾN SĨ

CHƯƠNG TRÌNH  CHÚNG EM LÀ CHIẾN SĨ CHÀO MỪNG 22/12

HĐTN : CHÚNG EM TẬP LÀM CHIẾN SĨ”

CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 22/12

          Lịch sử là dòng chảy bất tận  được xây dựng và nối dài qua các thế hệ. Dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam luôn luôn tự hào về lịch sử của mình. Trải qua hơn 4000 năm lịch sử, người Việt Nam đã viết nên những trang sử hào hùng, vẻ vang và bất khuất, từ thời Hùng Vương đến thời đại Hồ Chí Minh. Ẩn chứa trong dòng chảy bất tận đó là những cuộc chiến giữ đất, giữ nước của bao đời, bao thế hệ trước nguy cơ xâm lăng thống trị của những quốc gia, những dân tộc khác. Người Việt Nam yêu chuộng hòa bình nhưng không bao giờ chấp nhận sự đô hộ, sẵn sàng đứng lên giành lấy độc lập tự do.Để có được độc lập, tự do, hoà bình như ngày hôm nay, dân tộc ta đã trãi qua nhiều cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Trong các cuộc kháng chiến đó, dân tộc ta đã dành được những chiến công vang dội, có biết bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh tuổi thanh xuân  của mình, có biết bao bà mẹ tiễn con ra trận mà không trở về, có biết bao người thương binh đã để lại một phần máu thịt của mình nơi chiến trường...Những chiến công như vậy, những con người ưu tú đó có ở khắp mọi miền Tổ quốc, máu các anh đã đỗ xuống mảnh đất thân yêu này, để hôm nay chúng em tung tăng cắp sách đến trường. Nhớ ơn thế hệ đi trước và tiếp nối trang sử hào hùng dân tộc, hôm nay thế hệ học sinh chúng em luôn tự hào và tiếp lửa truyền thống yêu nước, yêu chuộng hòa bình. Để chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam,  trường TH Thị trấn Tiên Điền tổ chức HĐTN : “Chúng em tập làm chiến sĩ” .

          Về tham gia chương trình, liên đội vinh dự được chào đón Bác Hoàng Trung Dũng –Nguyên là Bộ đội đơn vị BCH quân sự Huyện Nghi Xuân đến tham dự.

         Trong chương trình  bác  Hoàng Trung Dũng kể cho các cháu nghe những câu chuyện về các chú bộ đội, về lịch sử chủa đất nước Việt Nam, và  chia sẻ cho các cháu những kĩ năng tự phục vụ hằng ngày của các chú bộ đội như: kĩ năng tập hợp, xếp hàng, ghấp chăn, màn…

          Tiết HĐTN đã giúp các em học sinh hiểu hơn về lịch sử, càng thêm tự hào về quê hương, đất nước, tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Và các em đã biết một số kĩ năng tự phục vụ hằng ngày.

          Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

                                                                              Nghe nói chuyện truyền thống

 

 

   

HS khởi động với bài nhảy “Chúng tôi là ciến sĩ"

 

 

HS thực hành gấp, xếp chăn

                                              TT Tiên Điền, ngày 22tháng 12 năm 2020

                                        Người viết bài

 

                                          Chu Thị Oanh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 01 : 864