A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG THU ẤM ÁP CÙNG 2B2

Xưa nay tết trung thu đã trở thành ngày tết của thiếu nhi, vào ngày này các em rất mong chờ được bày cỗ, múa lân, chơi mặt nạ, hát múa….hưởng ứng ngày này trường TH thị trấn Tiên Điền tổ chức ngày hội trung thu cho các lớp, các em cùng với giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh học sinh tham gia thi bày cỗ trung thu khối 1 là một trong những khối tham gia nhiệt tình, hào hứng nhất kết quả lớp 1B đạt giải nhì

Tết trung thu hay còn gọi là tết Thiếu Nhi, tết trông Trăng được tổ chức vào tháng 8 âm lịch. Vào ngày này trẻ em khắp mọi miền tổ quốc lại háo hức vui trăng, giao lưu, phá cỗ.

             “Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

                  Em rước đèn đi khắp phố phường

             Lòng vui sướng với đèn trong tay  

        Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

 Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 30/9/2020, Liên đội trường Tiểu học Thị Trấn Tiên Điền cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được hóa thân vào các nhân vật rất ý nghĩ

        Mâm cỗ Trung Thu mang đậm ý nghĩa và biểu tượng về ngày trung thu được phụ huynh, giáo viên cùng các em học sinh khối lớp 2B2 khéo léo trang trí

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường nói chung và các em học sinh lớp 2B2 nói riêng hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

TÁC GIẢ: PHAN THỊ HẰNG


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 01 : 775