A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

Sức mạnh tập thể trường TH Tiên Điền

      Trong bối cảnh đất nước đang phải gồng mình để chiến đấu với đại dịch covid-19, mọi hoạt động kinh tế - xã hội đều phải chịu ảnh hưởng không nhỏ, trong đó có cả ngành giáo dục. Tất cả học sinh, sinh viên đã phải nghỉ học trong một thời gian khá dài, việc học tập của các em bị gián đoạn.Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” tất cả mỗi công dân Việt Nam nêu cao ý thức, chung tay, góp sức đẩy lùi covid -19. Trong cuộc chiến chống dịch, mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ cùng đoàn kết, hành động hưởng ứng chống giặc Covid -19.

Cùng hòa nhịp với tinh thần chung của cả nước, trong thời gian qua tập thể CB-GV nhà trường đã cùng nhau cố gắng trong mọi phong trào chung. Để đảm bảo cho học sinh không bị quên lãng các kiến thức đã học trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh, tập thể CB, GV Trường Tiểu học Tiên Điền- Nghi Xuân- Hà Tĩnh đã bám sát các công văn chỉ đạo của nghành, đảm bảo duy trì các hoạt động học tập và rèn luyện cho học sinh, giúp các em ôn tập tốt kiến thức đã học trong thời gian nghỉ học dưới nhiều hình thức khác nhau, như: gửi bài qua nhóm zalo, qua tin nhắn messger (Facebook), pho to bài gửi trực tiếp, học trực tuyến qua các phần mềm miễn phí như Viettel Study, các kênh truyền hình, … Đặc biệt, thời gian gần đây, nhà trường triển khai dạy học trực tuyến mỗi ngày trong tuần đối với các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.… cho tất cả học sinh từ khối 1 đến khối 5 qua phần mềm zoom, nhằm đảm bảo chất lượng học tập của các em sau khi trở lại trường. 

         Ngoài việc tổ chức cho HS ôn tập kiến thức một cách tích cực và hiệu quả, trong thời gian này, giáo viên còn hướng dẫn các em nhiều hoạt động khác như: các biện pháp phòng chống dịch covid-19, cách rửa tay đúng quy trình và đeo khẩu trang đúng cách nhằm tránh lây dịch bệnh. Hướng dẫn học sinh tham gia vẽ tranh, luyện tập thể dục thể thao; luyện chữ, Chăm lo đọc sách;  viết văn về đề tài “Phòng chống dịch bệnh covid -19”... 

     Bên cạnh đó một hoạt động được các đồng chí đoàn viên trong công đoàn trường TH Tiên Điền hưởng ứng một cách tích cực đó là hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch covid-19. 100% đoàn viên tham gia nhắn tin ủng hộ với tổng số tiền 540 000 đồng. 100% đoàn viên ủng hộ tối thiểu một ngày lương theo tinh thần kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc huyện Nghi Xuân. 100% đoàn viên phối hợp với công đoàn quyên góp được số tiền 3 400 000 đồng ủng hộ BCĐ phòng chống dịch covid-19 của UBND Thị trấn Tiên Điền 5 hộp khẩu trang y tế và hai chai nước rửa tay sát khuẩn và 12 suất quà cho 12 gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường trong đợt cách li xã hội. Nhờ có được sức mạnh tập thể, đoàn kết, đồng lòng mà trong thời gia vừa qua tập thể luôn hoàn thành tốt mọi hoạt động chuyên môn cũng như các phong trào thi đua. Sau đây là môt số hình ảnh minh họa:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 01 : 864