A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội Đức Kiên Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Điền đạt giải ba chung kết toàn quốc trong cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.

        Cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam-Vươn ra thế giới” là một chương trình trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng sự kiện Việt Nam là Chủ tịch ASEAN năm 2020 do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục Educa Corporation và Công ty AMO Việt Nam tổ chức. Với mục đích góp phần nâng cao hiểu biết của thiếu nhi về truyền thống văn hoá các dân tộc trong khối ASEAN, từ đó không ngừng quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, cuộc thi đã diễn ra sôi nổi trên cả nước từ tháng 09/2019 đến tháng 12/2020. Theo đó, các em thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 6 đến 15 sẽ tham gia bằng cách quay video giới thiệu một nét văn hóa (món ăn, trang phục, lễ hội, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, làn điệu dân ca, làng nghề truyền thống…) theo chủ đề của từng vòng thi, khuyến khích sử dụng tiếng Anh.

         Tại cuộc thi này, em Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Bảo Khang, Nguyễn Quỳnh Như lớp 5A trường tiểu học Thị Trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã đạt giải ba vòng chung kết Toàn quốc. 

Trong vai trò một hướng dẫn viên nhí, Em Nguyễn Đức Kiên, Trường tiểu học Thị Trấn Tiên Điền đã có phần giới thiệu về đại thi hào thế giới Nguyễn Du. Bài dự thi của Đức Kiên được Ban tổ chức TW đánh giá cao và xuất sắc vượt qua 4000 clip có mặt một trong 70 clip lọt vào vòng 2 của cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.

Ở vòng 2, với yêu cầu thành lập đội thi dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phan Bảo Ngọc, trường Tiểu học Thị trấn Tiên Điền đã thành lập đội Nguyễn Đức Kiên gồm 3 học sinh Đức Kiên, Bảo Khang, Quỳnh Như với nội dung giới thiệu về đất nước, cảnh đẹp du lịch và con người của đất nước Singapore. Cũng với khả năng thuyết trình, chất lượng bài nói và sự ủng hộ yêu thích của nhiều người, ba bạn nhỏ đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết với điểm bình chọn 100 điểm, điểm BGK 78 điểm.

Vòng chung kết diễn ra ngày 24-25/12/2020 tại nhà văn hóa Kinh Bắc - Bắc Ninh, các bạn nhỏ đã một lần nữa khẳng định sự tự tin, bản lĩnh, khả năng thuyết trình Tiếng Anh giới thiệu về vẻ đẹp đất nước con người Singapore, sự đoàn kết giữa các quốc gia trong khối ASEAN, khả năng sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp với bạn bè khắp cả nước cũng như niềm tự hào khi giới thiệu với bạn bè về quê hương Hà Tĩnh với Truyện Kiều Nguyễn Du và đặc sản Cu Đơ nổi tiếng.

Cùng với thiếu nhi Việt Nam góp thêm tiếng nói vào sự kiện quan trọng này, cuộc thi còn là dịp để thiếu nhi Nghi Xuân nói riêng, Hà Tĩnh nói chung có cơ hội tìm hiểu và lưu giữ nét văn hóa đặc sắc của quê hương, từ đó bồi đắp tình yêu, niềm tự hào dân tộc và tự tin giao lưu, hội nhập, vươn ra với thế giới.

                                                  Người đưa tin: Phan Bảo Ngọc

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 01 : 775