• :
  • :
Sổ liên lạc điện tử
Cùng nhau tranh tài
Liên kết
Thăm dò ý kiến
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 69
Tháng 09 : 1.663
Quý 3 : 10.899
Năm 2021 : 23.940

Lịch sử truyền thống

KHÁI QUÁT LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TIÊN ĐIỀN

Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Điền tiền thân là trường cấp 1 Xuân Tiên, được thành lập từ năm 1952. Sau nhiều lần tách, nhập, đổi tên, di chuyển địa điểm, đến nay, trường ổn định với tên gọi theo địa danh quê hương và tự hào được đóng trên vườn cũ của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du.

Ra đời trong những năm tháng trường kì kháng chiến chống Pháp, trường cấp 1 Xuân Tiên đã góp phần không nhỏ làm nên những trang sử hào hùng của một làng quê giàu truyền thống yêu nước, cách mạng và hiếu học. Tự hào là chiếc nôi văn hoá của quê hương, nơi đây đã ươm trồng cho quê hương, đất nước những hạt giống tâm hồn, trí tuệ, nâng cánh bao ước mơ của tuổi trẻ, nối những nhịp cầu cho bao thế hệ tự tin bước tới tương lai.

Gần 70 năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Thị trấn Tiên Điền tự hào là bến bờ luôn dõi theo và neo giữ những kỷ niệm tuổi học trò một thời và mãi mãi. Tính đến nay, đã có hơn 30.000 học sinh ra trường, trong số đó nhiều cựu học sinh đã tham gia các cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc và đã anh dũng hi sinh hoặc bỏ lại một phần cơ thể nơi chiến trường ác liệt, rất nhiều cựu học sinh khác đã đạt được những kết quả đáng tự hào trong các lĩnh vực giáo dục, kinh tế, chính trị… Nhiều học sinh của nhà trường có học hàm học vị và vị trí cao trong xã hội, trở thành những cán bộ chủ chốt trong hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở, những sỹ quan cao cấp trong LLVT, những nhà quản lý, nhà giáo, thầy thuốc, kĩ sư giỏi, những doanh nhân năng động, sáng tạo, những kỹ thuật viên lành nghề, những bàn tay vàng trong các nhà máy, trên các công trường, trên đồng ruộng, những sinh viên giỏi trong các trường đại học, cao đẳng... Họ chính là những tấm gương giàu nghị lực, vươn lên trong gian khó, xứng danh người con của miền quê hiếu học gắn liền với tên tuổi của Danh nhân văn hóa thế giới, Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du.

Từ một mái trường đơn sơ với tranh tre nứa lá, gần 70 năm qua, cùng với những thăng trầm của lịch sử, trường Tiểu học Thị trấn Tiên Điền đã từng bước trưởng thành về mọi mặt. Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại, chất lượng dạy học ngày càng cao, vị thế nhà trường luôn vững vàng ở tốp dẫn đầu trong ngành giáo dục toàn huyện. Nhiều năm liên tục trường được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc, xếp thứ nhất, thứ nhì về các chỉ tiêu thi đua, được Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen; Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ; tổ chức Công đoàn, Liên đội vững mạnh xuất sắc. Năm  học 2019-2020 trường được UBND Tỉnh tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”. Năm học 2020-2021, trường được công nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ III, trường chuẩn Quốc gia mức độ 2; Thư viện trường đạt danh hiệu Thư viện Xuất sắc cấp tỉnh; Liên đội Vững mạnh Xuất sắc, được đề nghị TW đoàn tặng bằng khen; Trường tiếp tục là đơn vị dẫn đầu cấp tiểu học toàn huyện, được đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen, đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua Xuất sắc.

Dệt nên những thành quả đáng tự hào ấy là sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự chăm lo của lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền địa phương, sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường và các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, hội Cha mẹ học sinh… Và hơn tất cả là lòng nhiệt huyết, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và ý thức trách nhiệm, sự say mê học tập của các thế hệ học sinh, những người thắp sáng mãi ngọn lửa truyền thống vẻ vang của nhà trường. Chính họ là các nhân tố đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu giáo dục, phát huy truyền thống nhà trường, xây dựng nhà trường không ngừng phát triển và lớn mạnh./.

Tin mới nhất
Điều hành tác nghiệp
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử
Sơ đồ tổ chức