Giới thiệu chung

      Trường Tiểu học Tiên Điền được thành lập từ năm 1952, với tên gọi là trường cấp 1,2 Xuân Tiên. Sau đó, trường được đổi thành tên trường Tiểu học Tiên Điền.
       Nhà trường vinh dự đóng trên quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du, được học ngay trên khuôn viên vườn mà Cụ đã từng sinh sống. Với diện tích 7862,37 m2 được quy hoạch khoa học, hợp lý. Trường có đủ phòng học và phòng chức năng, cùng nhiều trang thiết bị phục vụ cho công tác giáo dục của nhà trường. Khuôn viên nhà trường khá đẹp, có nhiều cây cổ thụ và cây cảnh. Trên chặng đường ... năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục. Nhà trường đã được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, toàn diện của các cấp lãnh đạo, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tổ chức Công đoàn, Liên đội vững mạnh xuất sắc; cùng với sự hiếu học của học sinh và sự chăm lo của cha mẹ học sinh nên chất lượng toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng cao. Nhà trường được công nhận trường  đạt chuẩn quốc gia mức độ II năm 2015, được Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen.
      Hiện nay, trường có 18 cán bộ giáo viên, nhân viên và 265 học sinh. Tập thể cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có nghiệp vụ sư phạm cao, sáng tạo trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, hết lòng yêu nghề, yêu trẻ nên luôn đạt kết quả cao trong sự nghiệp trồng người.
      Tập thể cán bộ giáo viên, nhân vên và học sinh trường Tiểu học Tiên Điền quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.